Làm cách nào để giảm mỡ ở bắp chân nhanh nhất

112

Bắp chân to và có nhiều mỡ thừa khiến bạn thiếu tự tin khi mặc những bộ váy điệu đà. Vậy làm thế nào để giảm béo ở bắp chân một cách nhanh chóng nhất ?

Nguyên nhân vì sao khiến vùng bắp chân của bạn lại có nhiều mỡ thừa cơ bản là do trong cơ thể hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng, những chất này lâu ngày tích lũy dần dần sẽ chuyển hóa thành chất béo và hình thành những lớp mỡ dày. Vậy nên bạn hãy áp dụng các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn giảm mỡ ở bắp chân một cách hiệu quả nhất.

  1. Nhảy dây

Đây là cách làm giảm béo ở bắp chân cực dễ kỳ dễ dàng. Nhảy dây sẽ tác động đến phần mỡ ở bắp chân, hoạt động này sẽ giúp chân của bạn thon hơn mà còn làm nóng trong cơ thể và giải tỏa stress .

Cách làm:

– Ban đầu bạn có thể nhảy khoảng 30 vòng mỗi lần, sau đó nâng dần lên khoảng 60-80 vòng. Cố gắng thực hiện khoảng 3-5 lần/tuần.

– Khi nhảy cần giữ lưng thẳng, chân nhấc cao để bài tập được phát huy hiệu quả nhanh nhất.

Nhảy dây là cách giảm cân ở bắp chân rất dễ thực hiện

  1. Bài tập nhón chân

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng, hai chân chụm lại, hai tay nắm chặt để cơ thể bạn giữ được thăng bằng, tiếp đến bạn nhẹ nhàng nhón gót chân lên và đứng bằng các ngón chân.

– Giữ tư thế trên trong khoảng vài giây rồi giảm dần dần.

– Thực hiện động tác này liên tục nhiều lần.

Đây cũng là cách loại bỏ mỡ thừa ở bắp chân rất dễ thực hiện, với cách làm này bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đôi chân của mình săn chắc hơn nhiều.

Bài tập nhón chân giúp làm giảm cân ở bắp chân hiệu quả

  1. Lựa chọn đồ ăn

– Bạn nên ăn nhiều rau củ quả như: rau bina, táo, cải trắng với các loại rau quả khác.

– Ăn nhiều các thực phẩm chứa protein như thịt gà, cá, nhất là gà tây giúp cơ thể hình thành cơ với thanh lọc mỡ.

– Hạn chế ăn các loại thực phẩm đóng gói hoặc thức ăn nhanh vì các thực phẩm này chứa nhiều muối, rất dễ làm da bị căng phồng và khiến cho chân to hơn nữa.

Ăn rau bina có công dụng làm giảm cân ở bắp chân.

  1. Bài tập làm giảm béo ở bắp chân

Ngồi tựa nâng chân

Cách thực hiện: Bạn ngồi trên sàn, tư thế lưng tựa vào tường, 2 chân duỗi ra đằng trước, thả lỏng bàn chân. Chân phải bạn nâng lên khỏi mặt sàn cho đến độ cao mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất, vẫn thả lỏng bàn chân. Sau đó bạn hạ chân xuống nhưng không để chân chạm xuống mặt sàn, lặp lại động tác này liên tục khoảng 20 lần. Sau đó bạn làm gần giống động tác trên với chân trái.

Nhảy lò cò 1 chân

Cách thực hiện: Đứng thẳng, chân để rộng ngang hông. Chân trái bạn nâng lên khỏi mặt đất, trong thời gian tập hãy giữ cho phần đùi song song và sàn nhà. Sau đó nhảy lò cò bằng chân phải. Làm như vậy khoảng 30 giây sau đó tiếp tục đổi sang chân trái.

Kiểu cắt kéo.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa trên sàn nhà, 2 cánh tay đặt hai bên thân mình, chân duỗi ra, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó bạn bắt đầu nâng 2 chân lên một góc 45 độ. Mở và đóng hai chân theo cách bắt chéo đùi phải qua bên trái rồi đảo chiều. Thực hiện động tác này khoảng 12 – 15 lần mỗi bên.

Chúc các bạn nhanh chóng giảm béo đùi hiệu quả !

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes