8 lí do giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả và đơn giản hơn

72

Dành thời gian tập các bài tập Cardio

Cardio là các bài tập vận động rất tốt cho việc duy trì sức khỏe của hệ thống tim mạch. Nó cũng có chức năng và hiệu quả rất tốt cho việc giảm mỡ .

Các bài tập Cardio phổ biến là chạy, đi bách bộ, aerobic. Nghiên cứu tại Đại học Duke cho biết tập aerobic là cách thức đốt mỡ hiệu quả và nhanh nhất dành cho nữ.

Arobic và các chuyển động linh hoạt giúp đốt mỡ ẩn sâu trong ổ bụng, quanh các cơ quan tại vòng hai của cơ thể người . Nếu so sánh với các bài tập đối kháng (nâng tạ) hay phối hợp khác, aerobic giúp đốt nhiều hơn lượng calo khoảng 67 %.

Hãy nói không thêm nước Soda

Nước soda với các loại nước uống có gas khác có nhiều thành phần chứa rất nhiều đường nhân tạo, lượng calo cao.

Đường nhân tạo có trong các đồ uống này khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để đốt cháy, đặc biệt là khi chúng ở vòng hai (bụng).

Uống trà

Uống trà hàng ngày có tác dụng giảm mỡ, đốt mỡ thừa. Ngoài ra các hoạt chất trong lá trà còn có nhiều chức năng khác như giảm bớt ung nhọt, giảm nguy cơ bị bệnh tim tấn công bởi các hoạt chất chống oxi hóa từ tự nhiên. Uống trà trước khi tập còn có tác dụng hỗ trợ quá trình đốt calo hiệu quả.

Kiểm soát lượng tinh bột từ bánh mỳ

Ăn nhiều bánh mỳ tức là đã hấp thụ nhiều lượng tinh bột chứa nhiều calo giống như cơm gạo của người châu Á. Hãy hạn chế ăn các đồ ăn chứa nhiều tinh bột điển hình là bánh mỳ để tránh hiện tượng mỡ bụng.

Đừng bỏ qua món soup khai vị

Nghiên cứu chỉ ra rằng dùng soup trước các bữa ăn chính giúp bạn giảm thấp lượng Calo từ đồ ăn sau đó khoảng 20 %. Món khai vị nhẹ nhàng như soup rất cần thiết trong chế độ giảm mỡ bụng.

Lắc vòng để giảm béo sâu

Ngoài cách thức tập Aerobic để giảm mỡ sâu trong ổ bụng, phụ nữ nên tập với lắc vòng để giúp eo thon. Đồng thời giúp phần dạ dày trong ổ bụng được gọn gàng phù hợp với vóc dáng của bụng.

Hãy tập tập luyện vào ban sáng

Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng hãy tập luyện ít nhất khoảng 30 phút. Chạy bộ phù hợp nhất cho sáng sớm. Theo các nhà khoa học, sáng là thời điểm tốt nhất để tập thể thao bởi thời điểm này khi bạn vận động có thể đốt cháy lượng calo nhiều hơn tại thời điểm khác trong ngày gấp 3 lần.

Đừng quên bổ sung đạm

Đạm (protein) là một trong những thành phần quan trọng nhất để cơ thể người phát triển (phần cơ) với duy trì sự sống. Trong cơ thể của con người quá trình đốt nhiều năng lượng liên quan đến cơ (đạm) hơn là từ carbohygrate và mỡ. Đó là lý do rất cần protein trong các bữa ăn khi chúng ta đang muốn giảm béo bụng.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes