6 Cách trị mụn cám trên trán hiệu quả

69

Mụn cám mặc dù không nguy hiểm nhưng muốn điều trị triệt để cần phải mất khá nhiều thời gian. Đủ kiên nhẫn bạn có thể trị mụn cám ở trán hiệu quả tận gốc nếu áp dụng một trong những cách dưới đây.

1 – Trị mụn cám trên trán bằng tỏi:

Tỏi là gia vị món ăn ưa chuộng của người Việt. Sử dụng tỏi trị mụn cám trên trán khá tốt mặc dù mùi không được hấp dẫn cho lắm. Tuy vậy, bạn nên áp dụng cách trị mụn cám trên trán này để có thể loại bỏ mụn một cách nhanh nhất.

tri-mun-cam-tren-tran-1
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng tỏi

Hãy chuẩn bị một vài tép tỏi đã bóc vỏ sạch rồi ngâm vào nước sau đó đem nghiền nhỏ và cho thêm vài giọt giấm trắng. Dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da trị mụn cám ở trán, làm 2 lần mỗi ngày sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Sau khi mụn cám đã thuyên giảm, có thể dùng tỏi trị mụn cám giãn ra bằng một nửa trước đó giúp ngăn ngừa mụn cám có thể tái phát.

2 – Chữa mụn cám trên trán bằng dâu tây và lòng trắng trứng:

Loại mặt nạ trị mụn cám trên trán này có thể áp dụng 2 đến 3 lần một tuần để mang lại hiệu quả cao.

2580
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng dâu tây và lòng trắng trứng

Sử dụng một vài quả dâu tây và tách lòng trắng trứng gà. Sử dụng dâu tây xay thật nhuyễn rồi trộn lòng trắng trứng gà vào thành hỗn hợp. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mụn và thư giãn trong thời gian khoảng 20 đến 30 phút.

Có thể kết hợp massage nhẹ nhàng để dễ dàng trị mụn cám nhanh nhất và hiệu quả. Kiên trì áp dụng khoảng 1 tháng sẽ nhận thấy sự thay đổi trên da của bạn.

3 – Cách chữa mụn cám trên trán bằng lá bạc hà:

Lấy lá bạc hà đem cắt nhỏ ép thành nước, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn lấy nước này đắp lên mặt khoảng 45 phút, sau đó rửa sạch với nước để có thể trị mụn cám trên trán cực hiệu quả.

tri-mun-cam-tren-tran-3
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng lá bạc hà

Sử dụng cách trị mụn cám này 3 đến 4 lần mỗi tuần, trong khoảng 1 tháng sẽ đem lại kết quả. Tránh sử dụng rồi dừng giữa chừng, vừa tốn công mà kết quả mang lại không được như ý muốn.

4 – Cách chữa mụn cám trên trán bằng lá trầu không:

Mặc dù lá trầu không không có khả năng trị mụn cám nhanh chóng như những phương pháp ở trên, tuy nhiên tác dụng lại dài lâu.

tri-mun-cam-tren-tran-4
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng lá trầu không

Bạn có thể sử dụng vài lá trầu không ngâm vào nước ấm, sau đó dùng nước này rửa mặt 2 lần mỗi ngày trong thời gian khoảng 10 phút, sẽ giúp cải thiện tình trạng mụn cám ở trán đi một cách đáng kể.

5 – Trị mụn cám trên trán bằng sữa chua:

Tác dụng của sữa chua trong trị mụn và làm đẹp không còn gì phải bàn cãi. Sữa chua mặc dù không trực tiếp trị mụn cám trên trán ngay lập tức nhưng nó lại có khả năng cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời cho da, nâng cao sức đề kháng, đồng thời giúp da nhanh chóng phục hồi.

AppleMark
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng sữa chua

Ngoài ra sử dụng sữa chua thường xuyên còn giúp da bạn luôn láng mịn và trắng đẹp, niềm mong ước của tất cả mọi cô gái hiện đại.

6 – Trị mụn cám trên trán bằng chanh và lòng trắng trứng:

Loại mặt nạ nổi tiếng trong điều trị mụn. Trộn nước cốt chanh và lòng trắng trứng vào một chiếc bát nhỏ, dùng hỗn hợp này thoa đều lên trán hoặc những khu vực bị mụn cám. Sau thời gian khoảng 20 phút lột sạch và rửa lại với nước lạnh. Thực hiện 2 đến 3 lần mỗi tuần sẽ giúp trị mụn cám ở trán hiệu quả.

tri-mun-cam-tren-tran-6
Trị mụn cám trên trán hiệu quả bằng chanh và lòng trắng trứng

Hy vọng với những cách trị mụn cám trên trán kể trên, bạn đã không còn lo lắng về mụn cám khi chúng xuất hiện trên trán. Tuy nhiên những cách đó phải cần một chút sự kiên nhẫn của bạn để đạt kết quả.

Nguồn: http://tinlamdepeva.com/

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm